Chết ngất với ‘núi’ tiền lẻ các tài xế ‘lầy lội’ chuẩn bị để trả tiền qua trạm thu phí Cai Lậy và cái kết bất ngờ, xem ảnh thứ 3 mang tiền đi cân thì choáng luôn

Nhiều tài xế tại tỉnh Long An đã thu gom tiền lẻ và chất thành ‘đống’ để qua trạm thu phí Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Các tài xế đã thu gom được một lượng tiền rất lớn, chất đống lên bàn cao cả mét. Tiền được bó thành những cục lớn, tài xế còn bỏ lên cân để xem trọng lượng là bao nhiêu.

Anh D.,một tài xế ở tỉnh Long An cho biết, mức thu tiền tại trạm thu phí Cai Lậy hiện nay là quá cao. Đa số tài xế ở tỉnh Long An đi qua trạm thu phí Cai Lậy đều rất bức xúc.

“Chúng tôi sẽ dùng tiền lẻ qua trạm đến khi nào mức phí trở nên phù hợp thì thôi”, anh D. nói.

Trạm thu phí Cai Lậy được đưa vào hoạt động từ ngày 1/8 với mức phí dao động từ 35.000 đồng đến 180.000 đồng tùy từng loại xe. Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần thu phí thì trạm này đã nhiều lần phải xả trạm vì ùn tắc phương tiện kéo dài do các tài xế dùng tiền lẻ đi qua trạm.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế tại Việt Nam, nên giảm phí và không kéo dài thời gian thu tại trạm Cai Lậy. Trạm thu phí Cai Lậy đang đặt ở vị trí hiện nay là chưa phù hợp. Nếu không có hướng giải quyết thích hợp thì sẽ bị người dân tiếp tục phản đối.

“Tuyến đường tránh được xây dựng để những người dân có nhu cầu đi nhanh hơn hoặc tiện đường hơn. Do vậy, trạm thu phí phải đặt trên đường tránh là đúng.

Nhưng còn quốc lộ 1 là con đường tồn tại từ xưa đến nay. Bây giờ nhà đầu tư chỉ sửa chữa lại rồi đặt trạm thu phí để thu phí cả hai tuyến đường rõ ràng là bất hợp lý”, một chuyên gia nói.

Theo thống kê, mỗi ngày có đến 50.000 – 60.000 lượt xe đi qua trạm thu phí Cai Lậy. Như vậy, nếu thu theo đúng thời gian quy định thì số tiền thu được là một con số rất lớn, cao hơn rất nhiều so với số vốn ban đầu là 1.400 tỉ đồng.

Được biết, phương pháp phản đối ‘lầy lội’ này của các bác tài đã bước đầu thu được hiệu quả. Hôm nay, 16/8, Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư thống nhất giảm giá cho tất cả phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy.

Sáng nay (16/8), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chủ trì cuộc họp xử lý những bất cập tại trạm thu giá Cai Lậy thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình QL1 đoạn tránh TX.Cai Lậy (Tiền Giang) theo hình thức BOT.

Tại cuộc họp, trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ và kiến nghị của đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư dự án đã thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm. Cụ thể, loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng): Từ 35.000 đồng/lượt giảm xuống còn 25.000 đồng/lượt; Loại 2 (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn): Từ 50.000 đồng/lượt giảm xuống còn 35.000 đồng/lượt.

Loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn: Từ 60.000 đồng/lượt giảm xuống còn 40.000 đồng/lượt; Loại 4 (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 fit): Từ 100.000 đồng/lượt giảm xuống còn 70.000 đồng/lượt; Loại 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 fit): Từ 180.000 đồng/lượt giảm xuống còn 140.000 đồng/lượt; Vé tháng và vé quý thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt này. Thời gian áp dụng từ ngày 21/8/2017.

Đồng thời, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư dự án cũng thống nhất giảm tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ sở hữu có hộ hộ khẩu thường trú (không kinh doanh vận tải) tại các xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy; Giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang. Thời gian áp dụng trước ngày 10/9/2017.

Về công tác tổ chức thực hiện, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện và xã có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện trong khu vực được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 25/8/2017; Đồng thời, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư dự án xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc, đồng thời làm việc với tổ chức tín dụng, nhà tài trợ vốn cho dự án để được gia hạn thời hạn vay

Trước đó, vào tháng 4/2017, hơn 200 hộ dân huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để khiếu nại về việc thu phí bất hợp lý tại trạm thu phí BOT Bến Thủy.

Tại trạm Bến Thủy, các tài xế chuẩn bị tiền có mệnh giá nhỏ như 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng từ trước để mua vé qua trạm. Các phương tiện di chuyển chậm khiến các làn đường dẫn vào trạm thu phí đều bị ách tắc kéo dài.

Cũng trong tháng 6/2017, nhiều người dân huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đưa ô tô đến đỗ chắn đường tại trạm thu phí BOT Quán Hàu của Tập đoàn Trường Thịnh để phản đối việc thu phí qua trạm này.

 
Nguồn: http://tintucvn.co/chet-ngat-voi-nui-tie…%89-tien-qua-tra%CC%A3m-thu-phi-cai-lay/
VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU